CME Internship 2024 Freshers Job, Apply Now

By admin

Published on: November 3, 2023

Marathi Current Affairs Questions and Answers: स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळवण्यासाठी 03 नोव्हेंबर 2023 चे महत्त्वाचे चालू घडामोडींचे प्रश्न वाचा.

Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 3 November 2023

Marathi Current Affairs Questions and Answers are helpful for Competitive exams. Improve your Marathi General Knowledge of Current Affairs to perform better in Exams like MPSC, PSI-STI-ASO, Police Bharti, Talathi Bharti, and government exams.

नमस्कार मित्रांनो, स्पर्धा परीक्षा डॉट कॉम वर स्वागत आहे. चालू घडामोडी हा घटक स्पर्धा परीक्षेच्या दृष्टीने खूप महत्वाचा आहे, दिवसेंदिवस पेपर मध्ये यावर खूप भर दिला जात आहे. त्यामुळे आम्ही spardhapariksha.com येथे चालू घडामोडी वर आधारित जनरल नॉलेज प्रश्न उत्तरे उपलब्ध करत आहोत. स्पर्धा परीक्षा डॉट कॉम वरील चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरे (Marathi Current Affairs Questions) बातमी स्रोतांवर आधारित आहेत. या प्रश्नांचा सराव केल्यास एमपीएससी, पोलीस भरती, तलाठी भरती, आरोग्य भरती, यूपीएससी, बँकिंग, एसएससी आणि इतर परीक्षांशी संबंधित संकल्पना आणि तथ्ये दोन्ही टिकवून ठेवण्यास मदत होईल.

Daily Marathi Current Affairs | 3 November 2023

1) आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये 18,000 धावा पूर्ण करणारा पाचवा भारतीय फलंदाज कोण ठरला आहे?

उत्तर : रोहित शर्मा

2) गोव्यातील 37 व्या राष्ट्रीय खेळांमध्ये महिलांच्या 20 किमी शर्यतीत एक नवीन राष्ट्रीय विक्रम कोणी केला आहे?

उत्तर : प्रियांका गोस्वामी

3) 2034 फिफा विश्वचषक कोणत्या देशामध्ये आयोजित केला जाणार आहे?

उत्तर : सौदी अरेबिया

4) आगरतळा-अखौरा रेल्वे प्रकल्प भारत आणि कोणत्या देशाशी संबधित आहे?

उत्तर : बांगलादेश

5) ग्रामीण विकासातील अतुलनीय योगदानाबद्दल द्वितीय रोहिणी नय्यर पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले?

उत्तर : दिनानाथ राजपूत

6) मुख्यमंत्री मत्स्य संपदा योजना कोणी मंजूर केली आहे?

उत्तर : उत्तराखंड

7) राज्यातील सर्व जिल्ह्यांमध्ये हॉलमार्किंग केंद्र असणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते आहे?

उत्तर : केरळ

8) उत्तराखंडचे मुख्यमंत्री पुष्कर सिंह धामी यांनी कोणत्या शहरात 10 दिवसीय उत्तराखंड महोत्सवाचे उद्घाटन केले आहे?

उत्तर : लखनौ

9) ग्वाल्हेर आणि कोणते शहर युनेस्को क्रिएटिव्ह सिटीज नेटवर्कमध्ये सामील झाले आहे?

उत्तर : कोझिकोड

10) ‘10 वर्षे आणि त्याखालील’ श्रेणीतील “वाइल्डलाइफ फोटोग्राफर ऑफ द इयर’ पुरस्कार कोणाला मिळालेला आहे?

उत्तर : विहान तल्या विकास

Leave a Comment